GIẢI CỨU KHOAI LANG -GIÚP THU HỒI VỐN CHO NGƯỜI DÂN GIA LAI

Hiện, toàn xã Chư A Thai có 185ha khoai lang Nhật đang thu hoạch. So với vụ trước, diện tích trồng khoai đã tăng khoảng 50 – 60ha.

Bị thương lái Trung Quốc làm giá khoai lang và không mua nữa. Vì thế giá khoai lang đang ở mức 14.000 – 15.000 đồng/kg, giá khoai lang Nhật bán xô bỗng rớt xuống “chạm đáy”, nhưng thương lái cũng không mua. Hàng trăm hộ dân trồng khoai lang Nhật ở xã Chư A Thai (huyện Phú Thiện, Gia Lai) đành để khoai hư thối dần trên ruộng.

Chán nản, vì giá thu mua quá rẻ, nếu thu hoạch thì không đủ tiền trả nhân công. Nên các nông dân bỏ luôn không thu hoạch, hoặc chỉ thu hoạch một ít về cho trâu bò ăn. Tiền vay ngân hàng có hộ lên đến cả trăm triệu đầu tư cho một mùa vụ trồng khoai đã phải ngồi khóc ròng trên ruộng khoai.

Anh Lưu Văn Quang (36 tuổi, xã Chư A Thai) kể: “Thấy giá khoai cao, tôi được một người bạn rủ trồng cùng, hai anh em quyết định đầu tư làm chung gần 30 ha. Vợ chồng tôi gom hết tiền trong nhà và vay thêm ngân hàng 200 triệu đồng để thuê đất trồng, nay không biết phải xoay xở lam sao???
Nhận thấy nỗi khổ đau của người dân đang trong bước đường cùng, nợ nần chồng chất, cuộc sống bấp bênh. Bác sĩ Đỗ Xuân Trường – Sáng lập Thẩm Mỹ Viện Xuân Trường quyết định xuất tiền ra mua khoai và giải cứu khoai lang cùng với Sen Vàng Yêu Thương (thuộc Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP. HCM) để thực hiện một chương trình với hai ý nghĩa.
1. Giải cứu khoai lang giúp bà con nghèo bán được khoai có tiền trả nợ.
2. Số tiền bán khoai dư ra toàn bộ đưa vào quỹ để xây dựng 2 cây cầu giao thông nông thôn, bê tông hóa xóa cầu khỉ tại Kiên Giang và Long An

Một kg khoai có giá 10.000đ/kg nếu mua 100kg, nếu mua lẻ 15.000đ/kg, giao tối thiểu 10kg. Rất mong quý anh chị chung tay giải cứu khoai lang và cũng góp phần giúp bà con và các học sinh nghèo vùng xa có được cây cầu mơ ước nối hai bờ bên.

Điểm “Giải cứu bán khoai lang” mua trực tiếp tại số 12 Kỳ Đồng. Số điện thoại đặt mua khoai lang:
0939236868 DV Trường Thịnh,.
0916132068‬ Thầy Đại đức Thích Đức Tịnh.
0888777968 anh Hải.

Facebook Comments

Notice: compact(): Undefined variable: limits in /home/rvajlvlohosting/public_html/bongsentrang.com/wp-includes/class-wp-comment-query.php on line 853

Notice: compact(): Undefined variable: groupby in /home/rvajlvlohosting/public_html/bongsentrang.com/wp-includes/class-wp-comment-query.php on line 853